Kiểm tra công tác phòng, chống bão số 7

10:36 11/10/2021

Sáng nay, đồng chí Trần Thanh Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở NN&PTNT, Phó trưởng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã kiểm tra công tác phòng, chống bão số 7 trên địa bàn tỉnh.

Sau khi kiểm tra tại hồ Đại Lải và hồ Lập Đinh thành phố Phúc Yên; hồ Thanh Lanh, huyện Bình Xuyên, Giám đốc Sở NN&PTNT Trần Thanh Hải yêu cầu các đơn vị chuyên môn của ngành Nông nghiệp phối hợp chặt chẽ với các địa phương theo dõi sát diễn biến tình hình thời tiết, chủ động các biện pháp ứng phó với mưa bão; theo dõi sát mực nước tại các hồ, đập, có phương án điều tiết nước hợp lý.

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các xã, phường và các đơn vị sẵn sàng phương án "4 tại chỗ", thường trực 24/24h để kịp thời phát hiện, ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra trên địa bàn. Đối với các điểm xung yếu, phải bảo đảm đầy đủ phương tiện, vật tư, nhân lực sẵn sàng bảo vệ công trình khi có yêu cầu. Các công ty TNHH MTV thủy lợi xây dựng quy trình chuẩn về việc kiểm tra hồ, đập, hết ca trực bàn giao công việc cụ thể; theo dõi chặt diễn biến của hồ, tăng cường công tác tuần tra canh gác, phát hiện và xử lý kịp thời mọi hư hỏng xảy ra.

Đồng chí Trần Thanh Hải cũng yêu cầu Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, các địa phương trong tỉnh, các lực lượng thường xuyên thông tin về tình hình cơn bão 7, tích cực triển khai các phương án phòng, chống bão số 7 theo đúng chỉ đạo của Trung ương và tỉnh.

Đặng Thưởng