Siêu thị chật như nêm dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương

12/04/2022

Cùng với nhu cầu thăm quan du lịch, vui chơi giải trí thì sức mua sắm của nhân dân trong 3 ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương (từ mùng 9-11/4) cũng tăng cao đột biến.

Siêu thị chật như nêm dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương

Một trong những địa điểm thu hút lượng khách lớn đến mua sắm phải kể đến là Siêu thị Go! Vĩnh Phúc, Co.op Mark, Lan Chi Mark, chuỗi cửa hàng Vinmart… góp phần thúc đẩy tăng trưởng cho các ngành hàng dịch vụ, thương mại trên địa bàn tỉnh.

Theo ghi nhận tại Siêu thị Go! Vĩnh Phúc, những ngày qua, bãi đỗ xe trong khu vực lúc nào cũng chật kín chỗ; người dân đi mua sắm phải xếp hàng để thanh toán; tại các quầy ăn nhanh, thực khách rất khó để tìm được những bàn trống ghế; các nhóm, ngành hàng thực phẩm tươi sống, đông lạnh, hải sản, rau củ quả, bánh mỳ, bánh kẹo, sữa… cũng kín khách tại quầy.

Tương tự, do có nhiều điểm dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí nên siêu thị Coopmart cũng đông khách không kém. Nếu như khu vực tầng 1 không khí mua sắm luôn nhộn nhịp thì tầng 2, 3, 4 có rất đông trẻ em, thanh thiếu niên đến xem phim, chơi game, nhà bóng, xếp lego, bắn cá, bắn súng...

Đại diện Siêu thị Go! cho biết: "Trong 3 ngày nghỉ lễ, lượng khách hàng đến siêu thị tăng cao gấp nhiều lần so với ngày thường. Dù vậy, nhiều nhóm, ngành hàng ở siêu thị “chỉ có giảm mà không tăng giá”; hàng hóa đảm bảo ổn định về giá cả cũng như số lượng nguồn cung, phục vụ nhân dân đến mua sắm, không có tình trạng khan hàng, sốt giá.

Cũng theo đại diện các siêu thị lớn, sau Tết Nguyên đán 2022 thì kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch là cơ hội để các doanh nghiệp tranh thủ nâng cao doanh số bán hàng. Đây cũng là thời điểm thu hút lượng khách đến mua sắm lớn nhất từ đầu năm đến nay.

Do đó, các doanh nghiệp đều chủ động nhập hàng về kho trước từ 3-4 ngày; thường xuyên nắm bắt diễn biến cung cầu để có kế hoạch lấy các mặt hàng thực phẩm tươi sống về bán trong ngày.

Có thể thấy, do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên lâu ngày người dân không được đi chơi, nhân dịp này các gia đình tranh thủ đưa con em, người thân đi mua sắm, vui chơi giải trí. Không chỉ các siêu thị, tại các cửa hàng, quán ăn uống ở nhiều địa phương cũng rất đông khách giúp kích cầu tăng trưởng thương mại, dịch vụ.

Để đảm bảo nguồn hàng hóa cung ứng cho nhân dân mua sắm trong dịp nghỉ lễ, ngành Công thương đã chỉ đạo các đơn vị, phòng chuyên môn theo dõi sát diễn biến thị trường, cung cầu hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu để triển khai phương án, biện pháp nhằm bình ổn thị trường khi cần thiết.

Yêu cầu các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng bán lẻ thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid - 19; triển khai các chương trình bình ổn thị trường, kết nối cung cầu, hỗ trợ tiêu thụ hàng hóa; mở rộng mạng lưới phân phối, đặc biệt là khu vực nông thôn, nhằm cung ứng tốt hàng hóa bình ổn nói chung và hàng Việt nói riêng cho người dân.

Đồng thời, chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu; sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ và các hành vi gian lận thương mại để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng.


Hà Trần

Báo Vĩnh Phúc


Các tin đã đưa ngày: