Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành tiếp công dân định kỳ tháng 11

11/11/2021

Sáng 10/11, tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ theo quy định. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành tiếp công dân định kỳ tháng 11

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Tiến Huân, công dân khu 3, phường Tiền Châu, thành phố Phúc Yên tố cáo ông Nguyễn Đăng Hồng, Chủ tịch UBND phường Tiền Châu có hành vi vi phạm ký hồ sơ đề nghị gia hạn giấy chứng nhận quyền sử dựng đất không đúng quy định; ký nghiệm thu khống khối lượng để rút tiền nhà nước tại công trình Trường Tiểu học Tiền Châu.

Trả lời ông Nguyễn Tiến Huân, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Phúc Yên chủ đạo Thanh tra thành phố tiến hành thanh tra, kết luận, trả lời công dân theo quy định.

Bà Hoàng Thị Hoan, Giám đốc Công ty TNHH Tích Sơn, địa chỉ tại số 32, đường Hùng Vương, phường Tích Sơn, thành phố Phúc Yên tố cáo ông bà Bình Phương xây dựng công trình trái phép trên đất hành lang giao thông tại xứ đồng số 8, xã Kim Long, huyện Tam Dương.

Trả lời tố cáo này của bà Hoan, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Tam Dương chỉ đạo kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật xong trước ngày 10/12.

Tại buổi tiếp, ông Lê Văn Mão cùng một số công dân tại thôn Lập Đinh, xã Ngọc Thanh, thành phố Phúc Yên phản ánh dự án khu du lịch sinh thái Âu Cơ của Công ty TNHH Minh Giang đã được UBND tỉnh phê duyệt nhưng đến nay sau 11 năm vẫn chưa triển khai. Ông Mão cũng đề nghị tách đất khu dân cư, đất canh tác nông nghiệp của người dân ra khỏi quy hoạch của dự án.

Về vấn đề này, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành giao Thanh tra tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư kiểm tra, rà soát xem xét trình tự thủ tục dự án, năng lực chủ đầu tư, báo cáo UBND tỉnh xong trước ngày 5/12/2021.

Đức Hiền

Báo Vĩnh Phúc