Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ của tỉnh tăng trên 7,4%

02/11/2021

Theo báo cáo của UBND tỉnh, dù chịu ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid-19 song nhờ tập trung triển khai các giải pháp trong công tác quản lý thị trường, kiểm tra, kiểm soát, xử lý các hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh để đầu cơ, tăng giá, bảo đảm thông suốt cho việc lưu thông hàng hóa đã giúp hoạt động thương mại, dịch vụ của tỉnh có nhiều khởi sắc.

Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ của tỉnh tăng trên 7,4%

Cụ thể, 10 tháng đầu năm 2021, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt hơn 45.000 tỷ đồng, tăng hơn 7,4% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, doanh thu bán lẻ hàng hóa đạt hơn 40.160 tỷ đồng, tăng trên 7,7%; doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống, du lịch lữ hành đạt hơn 3.000 tỷ đồng, tăng hơn 4% so với cùng kỳ; doanh thu các ngành dịch vụ tiêu dùng khác đạt gần 1.830 tỷ đồng, tăng trên 6,8% so với cùng kỳ năm 2020.

Những tháng cuối năm, dự báo nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng sẽ tăng cao. Trong điều kiện bình thường mới, để thực hiện thành công mục tiêu kép vừa ổn định, phát triển kinh tế, vừa bảo đảm phòng chống dịch Covid-19, theo chỉ đạo của UBND tỉnh, các đơn vị, địa phương sẽ tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước về thương mại, bình ổn thị trường, giá cả hàng hóa. Đồng thời, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh, trung tâm thương mại, siêu thị và chợ trên địa bàn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; bảo đảm đầy đủ các hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân. Cùng với đó, đẩy mạnh hỗ trợ xây dựng website thương mại điện tử bán hàng trực tuyến và kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản đến các siêu thị, nhà phân phối, trong, ngoài tỉnh cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh; tiếp tục theo dõi, nắm bắt diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 để thực hiện các chương trình, nhiệm vụ xúc tiến thương mại.

Bích Phượng

Cổng thông tin Giao tiếp điện tử tỉnh Vĩnh Phúc