Khai giảng khoá đào tạo truyền nghề thêu ren, đính cườm xuất khẩu năm tại xã Kim Xá

24/07/2014

Ngày 24/06/2014 tại UBND xã Kim Xá, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Vĩnh Phúc phối hợp với Công ty TNHH Thêu Ren Trường Sơn và UBND xã Kim Xá. Tổ chức khai giảng khoá đào tạo, truyền nghề thêu ren đính cườm xuất khẩu năm 2014.
Tham dự Lễ khai giảng có đại diện Sở Công Thương Vĩnh Phúc, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp, lãnh đạo phòng Công Thương huyện Vĩnh Tường, lãnh đạo UBND xã Kim Xá và Lãnh đạo Công ty TNHH Thêu Ren Trường Sơn, cùng toàn thể 70 học viên tham dự. Khóa học được diễn ra trong thời gian ba tháng, sau khi kết thúc các học viên sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản về thêu ren, đính cườm xuất khẩu. Từ đó các học viên có thể tham gia làm nghề những lúc nông nhàn, tăng thêm thu nhập, ổn định và phát triển kinh tế, mặt khác đây là nhân tố quan trọng để nhân rộng đến các hộ khác có nhu cầu học và làm nghề. Sau khóa học các học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận học nghề, các sản phẩm làm ra sẽ được Công ty TNHH Thêu Ren Trường Sơn thu mua và bao tiêu sản phẩm./.

Việt Anh - Trung tâm Khuyến công và TVPTCN