Khai giảng lớp đào tạo chuyên sâu về thương mại điện tử cho cán bộ, công chức thực thi pháp luật trên địa bàn tỉnh.

19/11/2020

Sáng ngày 12/11, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Công thương tổ chức khai giảng lớp tập huấn chuyên sâu về thương mại điện tử cho cán bộ thực thi pháp luật tại các sở, ban, ngành, các hội, UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Khai giảng lớp đào tạo chuyên sâu về thương mại điện tử cho cán bộ, công chức thực thi pháp luật trên địa bàn tỉnh.

Sáng ngày 12/11, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Công thương tổ chức khai giảng lớp tập huấn chuyên sâu về thương mại điện tử cho cán bộ thực thi pháp luật tại Cán bộ, công chức, viên chức đội ngũ thực thi pháp luật về Thương mại điện tử của Công an tỉnh, Tòa án tỉnh, Viện kiểm sát tỉnh, Thanh tra tỉnh; Thanh tra các Sở, Ban, Ngành; Công an, Tòa án, Viện kiểm sát, Phòng Tư pháp, Thanh tra các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh; Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Phúc.

Lớp tập huấn diễn ra trong 02 ngày từ 12 - 13/11, gồm 100 học viên. Ông Nguyễn Văn Thành – Phó Giám đốc Trung tâm  Phát triển Thương mại điện tử -  Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số - Bộ Công thương đã có buổi giảng và trao đổi với lớp học những kiến thức chung về Thương mại điện tử (TMĐT); ưu điểm và một số hạn chế của TMĐT, các cấp độ phát triển của TMĐT; so sánh TMĐT và Thương mại truyền thống, lợi ích và những lợi thế về phát triển TMĐT ở Việt Nam.

Thông qua buổi tập huấn, các học viên còn được tiếp cận các chuyên đề về TMĐT bao gồm: Các mô hình kinh doanh TMĐT ở Việt Nam và trên thế giới; bán hàng online trên internet; cách lập kế hoạch kinh doanh cho TMĐT; các hệ thống thanh toán và các biện pháp bảo vệ an ninh trong TMĐT. Cùng với đó, giảng viên sẽ truyền tải các Hệ thống Luật Thương mại điện tử và CNTT; cách quản trị website và các vấn đề về thanh toán trực tuyến; thách thức và tác động của cách mạng công nghiệp 4.0 đến thương mại điện tử...

Như vậy, thông qua lớp tập huấn, các học viên sẽ được trang bị thêm kiến thức, thông tin bổ ích về TMĐT; góp phần thúc đẩy các tổ chức ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, quảng bá thương hiệu và giới thiệu sản phẩm...để nâng cao kiến thức chuyên môn và xu thế hội nhập toàn cầu. Đây cũng là cơ hội để các học viên trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện TMĐT tại đơn vị.

 


Cao Thúy

Phòng Quản lý đầu tư & HTQT


Các tin đã đưa ngày: