Sở Công Thương Vĩnh Phúc phát động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt

26/10/2020

Sáng ngày 26/10/2020, phát huy truyền thống tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, “nhường cơm sẻ áo”, Sở Công Thương Vĩnh Phúc tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt. Đến dự lễ phát động có đồng chí: Trần Văn Tiến – Giám đốc Sở Công Thương; các đồng chí Phó giám đốc Sở; trưởng phó các phòng và cán bộ công chức các phòng chuyên môn thuộc sở; Lãnh đạo, cán bộ viên chức, nhân viên Trung tâm Phát triển Công thương trực thuộc Sở.

Từ đầu năm 2020 đến nay, thiên tai diễn biến phức tạp, bất thường trên nhiều vùng miền cả nước. Hạn hán, xâm ngập mặt nghiêm trọng tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; giông lốc, lũ quét, sạt lở đất đai tại tỉnh miền núi phía Bắc… Thêm vào đó, đại dịch Covid-19 bùng phát, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả các lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội, cuộc sống của người dân bị đảo lộn và gặp rất nhiều khó khăn.

Đặc biệt, trong những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của mưa, bão, lũ lớn tại các tỉnh miền Trung như: Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Bình, Hà Tĩnh… bị ảnh hưởng nặng nề. Theo báo cáo của Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, tính đến ngày 21/10, đã có 138 người chết, mất tích, hàng nghìn căn nhà bị sập, hàng vạn hecta lúa và hoa màu bị ngập, vùi lấp, nhiều nơi đang bị chia cắt, nhiều khu vực dân cư bị cô lập, ảnh hưởng đến an toàn tính mạng, tài sản và đời sống nhân dân các tỉnh miền Trung.

Chung tay hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân đồng bào cả nước khắc phục hậu quả mưa lũ tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên. Tại buổi phát động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở Công thương, mỗi người sẽ quyên góp tối thiểu 1 ngày lương. Số tiền quyên góp sẽ được Công đoàn Sở Công Thương tổng hợp và chuyển đến Ủy ban MTTQ Việt Nam Tỉnh Vĩnh Phúc để kịp thời hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt, ổn định đời sống.

Tuấn Khanh

Trung tâm TT&XTTM