Đoàn công tác Xúc tiến thương mại trao đổi kinh nghiệm về hoạt động Xúc tiến thương mại các tỉnh Miền Trung, Tây Nguyên

09/08/2019

Thực hiện Kế hoạch XTTM Vĩnh Phúc năm 2019 và được sự nhất trí của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Công thương đã ra Quyết định thành lập đoàn khảo sát thị trường XTTM năm 2019 tại các tỉnh Quảng Nam, Gia Lai, Lâm Đồng do đồng chí Nguyễn Thế Trường làm trưởng đoàn… từ ngày 11/7/2019 đến ngày 21/7/2019.

Đoàn công tác Xúc tiến thương mại trao đổi kinh nghiệm về hoạt động Xúc tiến thương mại các tỉnh Miền Trung, Tây Nguyên

Những năm gần đây, hoạt động Xúc tiến thương mại đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy, tìm kiếm thị trường, tìm kiếm cơ hội giao kết hợp đồng mua bán hàng hóa, hợp đồng dịch vụ; tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng thị trường tiêu thụ, đẩy mạnh xuất khẩu, thúc đẩy sản xuất và tiêu dùng, góp phần tăng trưởng kinh tế.

Trong chuyến công tác lần này, đoàn đã chuẩn bị các sản phẩm, hàng hóa, ấn phẩm của các doanh nghiệp: công ty nghệ Tam Đảo; Công ty Đông trùng hạ thảo Tam Đảo; sản phẩm của Sở Khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh như: Rượu ba kích; Nấm linh chi; chè Cosy; tinh bột nghệ để giới thiệu, quảng bá sản phẩm của tỉnh tới tỉnh bạn.

Tại các buổi làm việc, Lãnh đạo của các Sở đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về mô hình, cơ cấu tổ chức, hoạt động cũng như các cơ chế, chính sách, trong đó, trọng tâm là  công tác triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại tại địa phương. Qua đó, Đoàn công tác cũng nhận thấy những thuận lợi, khó khăn và học hỏi được nhiều kinh nghiệm cho hoạt động xúc tiến thương mại trong thời gian tới.

Chuyến công tác khảo sát thị trường XTTM năm 2019 đã thành công tốt đẹp. Đây không những là cơ hội để học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác chuyên môn mà còn là cơ sở để xây dựng mối quan hệ liên kết, hợp tác cùng phát triển giữa các tỉnh Bạn với tỉnh Vĩnh Phúc./.

 


Mai Dung

Trung tâm Thông tin & Xúc tiến thương mại


Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: