29/07/2019

Vào ngày 23/7/2017, Hội thảo “Nâng cao nhận thức về sử dụng và vận hành nồi hơi hiệu quả năng lượng” trong khuôn khổ của Dự án “Thúc đẩy việc sử dụng và vận hành nồi hơi công nghiệp hiệu quả năng lượng tại Việt Nam”, đã được tổ chức tại Khách sạn Mường Thanh Phú Thọ - Lô CC17, đường Hùng Vương, phường Gia Cẩm, TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Tham dự hội thảo gồm có đại biểu của Bộ Công Thương, đại diện các Trung Tâm khuyến công, Trung tâm  năng lượng  của địa phương, các doanh nghiệp sản xuất và sử dụng nồi hơi tại địa phương và các chuyên gia tư vấn năng lượng trong nước.

Đại diện Trung Tâm Khuyến công và TVPTCN Vĩnh Phúc cùng một số doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc đã tham gia hội thảo nhằm nâng cao nhận thức việc sử dụng vận hành hiệu quả nồi hơi công nghiệp đối với những người làm công tác khuyến công và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Góp phần sử dụng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; giảm phát thải khí nhà kính.

Mục đích của hội thảo:

- Nâng cao nhận thức của cán bộ doanh nghiệp công nghiệp, các chuyên gia tư vấn và công ty cung cấp dịch vụ năng lượng cũng như các nhà phân phối lò hơi về hệ thống hơi và đặc biệt tập trung vào hiệu suất năng lượng của lò hơi (khu vực sản xuất hơi);

- Tuyên truyền/chuẩn bị thu hút sự tham gia của các DNCN vào các hoạt động của dự án, bao gồm cả các đào tạo chuyên sâu và đánh giá năng lượng trong lĩnh vực sản xuất hơi cũng như là thực hiện các giải pháp cải thiện hiệu suất NL của lò hơi công nghiệp trong thời gian sắp tới;

- Thu nhận thông tin phản hồi và hiểu biết rõ hơn về thực trạng lò hơi đang vận hành, các vấn đề về hiệu quả, rào cản và thiếu sót, bao gồm thiết kế và sản xuất lò hơi HQNL mới tại Việt Nam.

Phan Thị Hoan