Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp, Tiểu thủ công nghiệp vùng Tây Bắc - Yên Bái 2018

26/10/2018

Ngày 22/10/2018 tại thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ triển lãm hàng Công nghiệp, tiêu thủ công nghiệp vùng Tây Bắc năm 2018 và hội nghị kết nối cung cầu Yên Bái Năm 2018.

Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp, Tiểu thủ công nghiệp vùng Tây Bắc - Yên Bái 2018

Tới dự có Đ/c Hoàng Chính Nghĩa – Phó cục trưởng cục công thương địa phương – Bộ Công Thương;Đ/c ; Đ/c Dương Văn Tiến - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái;Đ/c Trương Ngọc Biên –Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Yên Bái; đại diện các tỉnh, thành phố tham gia hội chợ.

Lễ khai mạc hội chợ triển lãm hàng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp vùng Tây Bắc năm 2018 được tổ chức vào tối ngày 22/10/2018. Hội chợ thuộc chương trình khuyến công quốc gia năm 2018, diễn ra từ ngày 22/10/2018 đến ngày 28/10/2018 với sự góp mặt hàng trăm gian hàng  của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh  nhằm giới thiệu, quảng bá và trưng bày các sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp,  sản phẩm tiêu biểu địa phương...

Tham gia hội chợ lần này, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc tham gia 04 gian hàng, giới thiệu một số sản phẩm CNNT tiêu biểu của tỉnh đặc biệt là sản phẩm mộc mỹ nghệ, một trong các sản phẩm thế mạnh của tỉnh. Các sản phẩm  mộc mang đến hội chợ đều được sản xuất trên công nghệ cao, độ tinh sảo, chất lượng và giá thành sản phẩm canh tranh. Trung tâm hi vọng, sản phẩm Trung tâm tham gia hội chợ sẽ tìm kiếm được cơ hội hợp tác đầu tư và kinh doanh lâu dài tại tỉnh Yên Bái và các tỉnh, thành khác.

Đây là hội chợ được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh các sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tiêu biểu của các tỉnh Vùng tây Bắc. Cùng ngày hội nghị kết nối cung cầu Yên Bái năm 2018 diễn ra. Tại đây, hội nghị đã được nghe báo cáo tình hình sản xuất  kinh doanh của các doanh nghiệp tỉnh Yên Bái và doanh nghiệp các tỉnh trong khu vực phía bắc, giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu trong tỉnh đến các tỉnh bạn và doanh nghiệp ngoài tỉnh. Cũng tại hội nghị này đã diễn ra lễ công bố Quyết định chỉ dẫn địa lý sản phẩm gạo Mường Lò và diễn ra nhiều ký kết hợp đồng, biên bản ghi nhớ giữa doanh nghiệp, cơ sở sản xuất Yên Bái với các doanh nghiệp phân phối, giữa tỉnh Yên Bái và các tỉnh bạn. Hội nghị đã mở ra nhiều cơ hội phát triển mới cho các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Yên Bái và các tỉnh trong khu vực.


Phan Thị Hoan

Trung tâm KC và Tư vấn phát triển công nghiệp


Các tin đã đưa ngày: