Khai giảng khóa đào tạo, truyền nghề may công nghiệp tại xã Cao Phong

17/08/2018

Thực hiện Kế hoạch khuyến công năm 2018, sáng 15/8/2018, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Vĩnh Phúc phối hợp với Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Thắng Thúy tổ chức Khai giảng khóa đào tạo, truyền nghề may công nghiệp tại xã Cao Phong, huyện Sông Lô.

Khai giảng khóa đào tạo, truyền nghề may công nghiệp tại xã Cao Phong

Tới dự buổi lễ Khai giảng khóa đào tạo, truyền nghề có bà Lê Thị Tâm – Trưởng phòng Quản lý công nghiệp – Sở Công thương; ông Nguyễn Xuân Bình – Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn PTCN; Ông Trần Tuấn Vinh – Phó Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Sông Lô; bà Nguyễn Thị Kim Oanh – Giám đốc Trung tâm dạy nghề Minh Tiến; bà Nguyễn Thị Thúy – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Thắng Thúy và đại diện lãnh đạo xã Cao Phong cùng 70 học viên tham dự khóa đào tạo truyền nghề.

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ được thành lập năm 2016 với ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất, gia công các mặt hàng may công nghiệp. Tuy mới thành lập đc 2 năm nhưng thành quả đạt được đối với 1 doanh nghiệp nhỏ như vậy là rất đáng kể. Năm 2018 trước nhu cầu và các đơn hàng của đối tác gia tăng, Công ty có nhu cầu tuyển thêm lao động cho nghề may mặc. Được biết Trung tâm Khuyến công có nguồn kinh phí hỗ trợ nội dung đào tạo, truyền nghề, gắn lý thuyết với thực hành, Công ty đã liên kết với Trung tâm dạy nghề Minh Tiến – là đơn vị đã có bề dày 10 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo nghề, có trụ sở tại huyện Yên Lạc phối hợp cùng thực hiện đào tạo nghề may cho người lao động, theo đúng đối tượng được hưởng nguồn kinh phí hỗ trợ khuyến công được quy định tại Nghị đinh 45 của Chính phủ về Khuyến công.

Khóa đào tạo, truyền nghề cho 70 lao động địa phương, thời gian đào tạo nghề là 3 tháng, các học viên sẽ được các giáo viên là những người có bề dày kinh nghiệm truyền nghề của Trung tâm dạy nghề Minh Tiến truyền đạt lại các kiến thức cơ bản của nghề may, kỹ năng thực hành cơ bản của nghề may công nghiệp; cấu tạo, cách sử dụng thành thạo máy may công nghiệp; nắm bắt những kỹ thuật mới để áp dụng vào quá trình sản xuất, hoàn thiện một sản phẩm may mặc...

Kết thúc khóa đào tạo,  các học viên sẽ được cấp chứng chỉ học nghề của Trung tâm dạy nghề; được bố trí việc làm tại Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Thắng Thúy. Đào tạo nghề, truyền nghề giúp tạo việc làm mới cho lao động nông thôn, giải quyết việc làm, tăng thu nhập và góp phần vào chuyển dịch cơ cấu lao động tại địa phương./.


Phan Thị Hoan

Trung tâm KC và Tư vấn phát triển công nghiệp


Các tin đã đưa ngày: