Tiêu hủy hàng hóa do vi phạm hành chính

24/07/2017

Số tang vật bị tiêu hủy đợt này gồm: hàng nhái, hàng giả, hàng hóa quá hạn sử dụng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng hóa không còn giá trị sử dụng và hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đây là những mặt hàng bị các ngành chức năng tịch thu từ các đợt kiểm tra, kiểm soát thị trường trước đó, bao gồm: sữa bột Similac, sữa bột Abboll Grow, sữa bột HIPP, bột ngũ cốc ăn kiêng Việt Đài, bột ăn dặm Nestle, mì chính, bánh, kẹo, bim bim các loại; bóng đèn Compact Rạng Đông; hóa mỹ phẩm các loại; Bình khí dầu mỏ hóa lỏng nhãn hiệu Petrolimex loại 12 kg và nhãn hiệu Hồng Hà loại 78,5 kg, dầu nhớt Castrol magnatec 10w-40 và Castrol CRB turbo 200w-50...

Tiêu hủy hàng hóa do vi phạm hành chính

Toàn bộ số hàng trên được tiêu hủy tại  sân trụ sở Đội QLTT Chống hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ bằng các hình thức như: dùng dao, kéo cắt, búa đập, tháo dỡ, đổ nước… Quá trình tiêu hủy được tiến hành nhanh, gọn, bảo đảm đúng quy trình, thủ tục, trước sự giám sát của đại diện các các cơ quan: Công an Vĩnh Phúc, Sở Khoa học Công nghệ, Đội Quản lý thị trường Chống hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, Công ty Cổ phần môi trường đô thị Thành phố Vĩnh Yên, đại diện xã Phương Khoan, huyện Sông lô, các cơ quan đài báo của địa phương và Trung tâm Thông tin -  Xúc tiến thương mại Vĩnh Phúc.

Việc tiêu hủy công khai số tang vật bị tịch thu do vi phạm hành chính nhằm tuyên truyền, răn đe đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm các hành vi buôn bán hàng giả, hàng nhái; qua đó góp phần nâng cao nhận thức của người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh trong việc lựa chọn tiêu dùng các mặt hàng đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Mai Tuyết

Trung tâm Thông tin và Xúc tiến thương mại