Giờ Trái đất 2017: Vĩnh Phúc tiết kiệm được 25.000 kWh

10/04/2017

Từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 ngày 25/3/2017 trên địa bàn toàn tỉnh Vĩnh Phúc đã đồng loạt tắt đèn chiếu sáng, trang trí, biển hiệu quảng cáo tại các trụ sở cơ quan, công sở, các khu vực công cộng vui chơi… hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017 với thông điệp "Tắt đèn - Bật tương lai".

Giờ Trái đất 2017: Vĩnh Phúc tiết kiệm được 25.000 kWh

Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2017, các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai nhiều kế hoạch hoạt động; trong đó Sở Công Thương giữ vai trò đơn vị đầu mối tham mưu với UBND tỉnh. Trung tâm Năng lượng Vĩnh Phúc (Sở Công Thương) chủ trì, phối hợp với Công ty Điện lực Vĩnh Phúc và các đơn vị trên địa bàn tỉnh, triển khai, thực hiện các nhiệm vụ như: Lên kế hoạch tổ chức, thực hiện các hoạt động tuyên truyền, quảng bá; đồng thời, chịu trách nhiệm đôn đốc, kiểm tra, giám sát các hoạt động trước, trong và sau Giờ Trái đất.

Chương trình hưởng ứng Giờ Trái đất 2017 được tuyên truyền rộng khắp từ thành phố tới các ngành, đơn vị, địa phương vận động người dân tự nguyện tham gia hưởng ứng Giờ Trái đất, tự giác hành động vì môi trường, sử dụng tiết kiệm năng lượng vì chính cuộc sống của mình, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, phát triển bền vững của xã hội.

Những nỗ lực trong công tác tuyên truyền đã có hiệu quả trong việc vận động các cá nhân, tổ chức tham gia tiết kiệm điện. Hành động tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất được hầu hết các cơ sở kinh doanh, các hộ gia đình và người dân biết đến và ủng hộ tích cực.

Tại các trụ sở các cơ quan nhà nước, văn phòng các doanh nghiệp trên các tuyến đường, địa bàn đã thực hiện tiết giảm hệ thống chiếu sáng đến 80%; chiếu sáng đô thị đã tắt 100%; các hộ gia đình đã tiết giảm đến 40%; một số trung tâm và siêu thị đã thực hiện tiết giảm 50% hệ thống chiếu sáng và đèn biển hiệu quảng cáo.

Với sự hưởng ứng tích cực từ phía người dân cũng như các chương trình, kế hoạch hành động cụ thể, phong phú, theo tính toán thống kê từ Công ty Điện lực Vĩnh Phúc, chỉ trong một giờ hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất, toàn tỉnh Vĩnh Phúc đã tiết kiệm được 25.000 kWh, tương đương giảm được 44,6 triệu đồng chi phí sử dụng điện; giảm phát thải 15,61 tấn khí dyoxytcacbon.

Chiến dịch Giờ Trái đất không chỉ dừng ở những con số kWh tiết kiệm được mà còn thể hiện ý thức của người dân do hiệu ứng của việc sử dụng hiệu quả, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường; trở thành hoạt động thường xuyên và được đông đảo mọi tầng lớp nhân dân Vĩnh Phúc hưởng ứng, tham gia.

Để cụ thể hóa các hoạt động Giờ Trái đất nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và hộ gia đình không chỉ thực hiện trong 1 giờ mà nhân rộng hành động này trong cuộc sống hàng ngày, Trung tâm Năng lượng đề nghị tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan, đoàn thể trong công tác triển khai; Cơ quan có thẩm quyền sớm có hướng dẫn, chỉ đạo để triển khai các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất đồng bộ để đạt hiệu quả cao hơn nữa.


Nguyễn Duy Cường

Trung tâm Năng lượng


Các tin đã đưa ngày: