Hưởng ứng “Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017”.

23/03/2017

“Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017” sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 tối thứ 7 ngày 25 tháng 3 năm 2017. Các hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp sẽ tự giác tắt bớt các đèn chiếu sáng và thiết bị điện không cần thiết trong thời gian một giờ đồng hồ. Đây là lần thứ 6 Sự kiện hưởng ứng “Giờ Trái đất” được tổ chức rộng rãi trên cả nước và tại Vĩnh Phúc.

Hưởng ứng “Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017”.

Ngày 28/2/2017, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 1196/KH-UBND về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất 2017 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. UBND tỉnh yêu cầu và giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thành thị triển khai các hoạt động hướng ứng, góp phần vào nỗ lực chung của thế giới nhằm đối phó với tác động của quá trình biến đổi khí hậu. Theo đó, các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất phải tạo hiệu ứng nâng cao nhận thức cộng đồng, xã hội về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu. Đồng thời, thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả, tránh hình thức, lãng phí; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn.

Chuẩn bị tốt cho sự kiện này, Sở Công Thương Vĩnh Phúc phối hợp với Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã triển khai các hoạt động tuyên truyền, in ấn tờ rơi, panô, băng zôn tuyên truyền chiến dịch giờ trái đất; dán poster tiết kiệm điện và hưởng ứng Giờ trái đất tại các địa điểm giao dịch, trụ sở làm việc của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, khu vực công cộng với nội dung: việc sử dụng năng lượng lãng phí không chỉ gây hao tốn tiền của mà còn làm tăng hiệu ứng nhà kính, từ đó, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của mọi người. Đồng thời, tổ chức 2 đoàn tham gia đạp xe tuyên truyền trên các tuyến phố chính, khu vực đông dân cư trên địa bàn thị xã Phúc Yên, thành phố Vĩnh Yên vào ngày diễn ra sự kiện.

Theo thống kê của Công ty Điện lực Vĩnh Phúc, năm 2013, toàn tỉnh đã tiết kiệm được 7.300kWh điện trong Giờ Trái đất; năm 2014 là 15.000kWh; năm 2015 là 17.200kWh. Riêng năm 2016, toàn tỉnh tiết kiệm được 19.095 Kwh điện từ chiến dịch “Giờ Trái đất”.

Nguyễn Duy Cường

Trung tâm Năng lượng