Khai giảng khóa đào tạo Người quản lý năng lượng tại Vĩnh Phúc

16/11/2016

Ngày 14 tháng 11 năm 2016, tại Trường Chính trị tỉnh Vĩnh Phúc, Trung tâm Năng lượng – Sở Công Thương Vĩnh Phúc phối hợp với Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ Việt Nam tổ chức khóa Đào tạo, cấp chứng chỉ cho "Người quản lý năng lượng" cho các cán bộ kỹ thuật hiện đang công tác tại các cơ sở sử dụng năng lượng trên địa bàn tỉnh.

Khai giảng khóa đào tạo Người quản lý năng lượng tại Vĩnh Phúc

Khóa đào tạo nhằm tuyên truyền và hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sử dụng năng lượng thực hiện Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho các cán bộ làm công tác quản lý năng lượng.

Chương trình Đào tạo bao gồm các nội dung chính: Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (NLTK&HQ); Sử dụng NLTK&HQ trong hệ thống lạnh và hệ thống hơi; Hệ thống quản lý năng lượng; Sử dụng NLTK&HQ trong hệ thống chiếu sáng; Sử dụng NLTK&HQ trong hệ thống bơm, quạt và khí nén,...

Kết thúc khóa học, học viên được Bộ Công Thương cấp chứng chỉ Cán bộ quản lý năng lượng.

Trong thời gian tới, Trung tâm Năng lượng Vĩnh Phúc sẽ nhân rộng mô hình hỗ trợ đào tạo bảo đảm 100% các cơ sở sử dụng năng lượng trên địa bàn tỉnh có cán bộ kỹ thuật, quản lý được đào tạo cấp chứng chỉ Cán bộ Quản lý năng lượng./.

Duy Cường

Trung tâm Năng lượng