Hội nghị đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên sâu về thương mại điện tử

28/10/2016

Có thể nói, thế kỷ 21 đã và đang chứng kiến sự phát triển tột bậc trong ngành công Nghệ Thông tin. Việc ứng dụng CNTT trong hoạt động SXKD góp phần quan trọng trong xu thế hội nhập kinh tế toàn cầu.

Hội nghị đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên sâu về thương mại điện tử

  Khái niệm ứng dụng CNTT trong hoạt động thương mại hay còn gọi là thương mại điện tử ra đời và đang trở thành xu thế mới thay thế dần phương thức kinh doanh cũ với rất nhiều ưu thế nổi bật như nhanh hơn, rẻ hơn, tiện dụng hơn, hiệu quả hơn và không bị giới hạn bởi không gian và thời gian…vv. Tuy nhiên đối với một số nước đang phát triển nói chung và Việt nam nói riêng TMDT lại là một điều khá mới mẻ cả trong công tác QLNN cũng như trong các DN và ở các cơ quan, tổ chức.

  Với mục tiêu trang bị cho cán bộ, công chức, viên chức và sinh viên khởi nghiệp những kiến thức về Thương mại Điện tử. Sáng 27/10/2016, Sở Công thương phối hợp với Cục Thương mại Điện tử và Công nghệ Thông tin - Bộ Công Thương triển khai lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên sâu về thương mại điện tử cho cán bộ công chức, viên chức và sinh viên khởi nghiệp của các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

  Tới dự  khai mạc Hội nghị có Ông Nguyễn Văn Bình – Phó Giám đốc Sở Công Thương Vĩnh Phúc, Ông Nguyễn Văn Thành – Trưởng phòng nghiên cứu và Phát triển, Cục Thương mại Điện tử và Công nghệ Thông tin - Bộ Công Thương, Ông Tạ Quang Thảo – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc. Phát biểu và khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Văn Bình chỉ ra vai trò quan trọng, những ưu điểm nổi bật của Thương mại Điện tử đối với sự  phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; Những kết quả đạt được sau 5 năm ( từ 2011-2015) thực hiện Quyết định số 2842/QĐ-UBND tỉnh về phát triển thương mại điện tử.

  Trong thời gian đào tạo, các học viên sẽ được giới thiệu Tổng quan về Thương mại Điện tử; những tồn tại bất cập trong giao dịch TMĐT; Cách Quản lý hoạt động TMĐT qua ứng dụng trên thiết bị di động; nội dung Thông tư 59/2015/TT-BCT về quản lý hoạt động TMĐT qua ứng dụng trên thiết bị di động; mô hình khởi nghiệp tinh gọn (Lean canvans); Lập kế hoạch tiếp thị trực tuyến; Quản lý website TMĐT và các kỹ thuật bán hàng trực tuyến;  TMĐT trên mạng xã hội;.....

  Lớp học diễn ra trong thời gian 02 ngày từ ngày 27-28/10/2016.


Đoàn Mai Dung

Trung tâm Thông tin và XTTM


Các tin đã đưa ngày: