Nghiệm thu đề án hỗ trợ máy móc thiết bị sản xuất bao bì ni lông tại cơ sở sản xuất Vương Văn Hòa

29/09/2016

Sáng ngày 09/9/2016 Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Phòng Công thương huyện Tam Dương, UBND xã Hoàng Lâu và Cơ sở sản xuất Vương Văn Hòa tiến hành nghiệm thu đề án hỗ trợ máy móc thiết bị sản xuất bao bì ni lông.

Nghiệm thu đề án hỗ trợ máy móc thiết bị sản xuất bao bì ni lông tại cơ sở sản xuất Vương Văn Hòa

Do tính năng tiện dụng của ni lông mà nhu cầu của thị trường về mặt hàng này luôn tăng cao và ổn định. Hiện nay, người nông dân thường sử dụng bao bì ni lông trong nông nghiệp che phủ đất giúp cây trồng chống lại mầm bệnh, sâu bọ và hạn chế cỏ mọc cũng như giữ độ ẩm cho đất… Và sự tiện dụng của túi ni lông trong đời sống hàng ngày, trong cuộc sống hiện đại, trong buôn bán…

Cơ sở sản xuất Vương Văn Hòa là đơn vị đóng trên địa bàn xã Hoàng Lâu huyện Tam Dương. Năm 2016 do nhu cầu của thị trường lớn và ổn định Cơ sở đã quyết định đầu tư thêm 01 dây truyền, mở rộng nhà xưởng, mua sắm thêm máy móc thiết bị với tổng số tiền 580 triệu, trong đó mua mới máy thổi. Qua hai tháng (tháng 7 và tháng 8) tiến hành chạy thử máy mới cho thấy công suất 20 tấn sản phẩm/ tháng, giải quyết việc làm cho 07 lao động địa phương với mức thu nhập ổn định 4 triệu đồng/người/tháng. Ước đạt doanh thu 8 tỉ/năm.

Phát biểu tại buổi nghiệm thu, lãnh đạo Trung tâm Khuyến công và TVPTCN đã đưa ra ý kiến mong muốn cơ sở đầu tư nghiên cứu công nghệ mới, giúp quá trình sản xuất giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tạo ra những sản phẩm tự phân hủy được, thân thiện với môi trường./.


Nguyễn Thanh Hải

Trung tâm Khuyến công và TVPTCN


Các tin đã đưa ngày: