Nghiệm thu đề án hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tại cơ sở sản xuất Phan Văn Thắng

16/09/2016

Ngày 26/08/2016, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển Công nghiệp đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức nghiệm thu Đề án hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất gỗ ép từ mùn cưa tại cơ sở sản xuất Phan Văn Thắng – xã Tuân Chính – huyện Vĩnh Tường.

Nghiệm thu đề án hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tại cơ sở sản xuất Phan Văn Thắng

Tham dự buổi nghiệm thu có đại diện Phòng Quản lý công nghiệp - Sở Công thương, Trung tâm Khuyến công và TVPTCN, UBND xã Tuân Chính, Phòng Công thương huyện Vĩnh Tường, và anh Phan Văn Thắng – chủ cơ sở.

Được biết chương trình khuyến công có nội dung hỗ trợ kinh phí mua máy móc thiết bị cho các cơ sở, doanh nghiệp vừa và nhỏ nên năm 2016 cơ sở sản xuất của anh Phan Văn Thắng đã chủ động đề nghị xin hỗ trợ kinh phí khuyến công đầu tư mua sắm máy móc thiết bị mới với Trung tâm Khuyến công và TVPTCN Vĩnh Phúc. Cụ thể năm 2016 cơ sở đã mạnh dạn đầu tư mua thêm 01 máy ép thủy lực. Việc đầu tư mới máy móc thiết bị đã giải phóng sức lao động, vận hành an toàn hơn cho người công nhân và tạo ra công suất sản xuất lớn. Sau khi đưa máy móc vào sử dụng, cơ sở dự kiến tăng doanh thu đạt được là 1,2 tỷ đồng/năm, tạo việc làm ổn định cho 9 lao động với thu nhập 4 triệu đồng/người/tháng.

Tại buổi nghiệm thu, cơ sở có kiến nghị với Trung tâm khuyến công và chính quyền địa phương trong thời gian tới tiếp tục hỗ trợ cơ sở mở rộng diện tích sản xuất, giải quyết được vấn đề môi trường, đảm bảo điều kiện an toàn cho người lao động và dân cư sống ở khu vực xung quanh./.


Nguyễn Thị Bích Ngọc

Trung tâm Khuyến công và TVPTCN


Các tin đã đưa ngày: