Nghiệm thu đề án hỗ trợ đầu tư máy móc thiết bị sản xuất mộc cơ sở Phạm Quang Hùng và cơ sở Phạm Thị Tuyên

06/09/2016

Sáng 25/08/2016, Trung tâm Khuyến công và TVPTCN Vĩnh Phúc đã phối hợp với phòng quản lý Công nghiệp – Sở Công thương; Phòng Công thương huyện Yên Lạc; UBND TT Yên Lạc và hai cơ sở sản xuất mộc là cơ sở Phạm Quang Hùng và cơ sở Phạm Thị Tuyên tiến hành nghiệm thu đề án “Hỗ trợ đầu tư máy móc thiết bị sản xuất mộc”.

Năm 2016 sau khi tiếp cận được nguồn kinh phí khuyến công của tỉnh, được sự tư vấn hỗ trợ của Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp Vĩnh Phúc hai cơ sở đã bắt tay xây dựng lại nhà xưởng và đầu tư thêm máy móc thiết bị. Cụ thể cơ sở Phạm Quang Hùng đã quyết định đầu tư thêm máy liên hoàn; cơ sở Phạm Thị Tuyên đầu tư thêm máy đục CNC. 

Việc đầu tư mới máy móc thiết bị đã giải phóng sức lao động, vận hành an toàn hơn cho người công nhân, tạo ra sản phẩm có mẫu mã đẹp, độ chính xác cao nâng cao hiệu suất. Sau khi đưa máy móc vào sử dụng cơ sở Phạm Quang Hùng dự kiến công suất đạt 350 chiếc giường/tháng, doanh thu 7 tỷ đồng/năm, tạo việc làm ổn định cho 12 lao động với mức thu nhập 7 triệu đồng/người/tháng. Với cơ sở Phạm Thị Tuyên dự kiến công suất đạt 1000m2 ván ốp trần/tháng, doanh thu 1,4 tỷ đồng/năm, tạo việc làm ổn định cho 7 lao động với mức thu nhập 4 triệu đồng/người/tháng. 

Tại buổi nghiệm thu, các cơ sở có kiến nghị với Trung tâm khuyến công và chính quyền địa phương trong thời gian tới tiếp tục hỗ trợ cơ sở mở rộng diện tích sản xuất, đào tạo lao động, xây dựng thêm phòng phun sơn để bảo vệ môi trường, đảm bảo điều kiện an toàn cho người lao động và dân cư sống ở khu vực xung quanh./.


Nguyễn Thị Bích Ngọc

Trung tâm Khuyến công và TVPTCN


Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: