Nghiệm thu đề án Hỗ trợ máy móc thiết bị sản xuất cửa nhựa lõi thép cho Công ty cổ phần đầu tư Thái Dũng

18/08/2016

Ngày 12/08/2016, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển Công nghiệp Vĩnh Phúc phối hợp với phòng Công Thương huyện Vĩnh Tường, UBND xã Vĩnh Sơn và Công ty cổ phần (CP) đầu tư Thái Dũng tiến hành nghiệm thu đề án “ Hỗ trợ mua máy móc, thiết bị sản xuất cửa nhựa lõi thép”.

Đứng trước nhu cầu về đầu tư xây dựng của tỉnh, nhu cầu sử dụng cửa nhựa lõi thép là rất lớn, trên địa bàn có rất ít cơ sở sản xuất sản phẩm này, mặt khác được sự tư vấn, hỗ trợ về kinh phí của Trung tâm Khuyến công theo Kế khuyến công năm 2016 đã được phê duyệt, công ty đã mạnh dạn đầu tư dàn máy sản xuất cửa nhựa lõi thép trong đó Trung tâm hỗ trợ kinh phí mua 03 máy mới (máy cắt 2 đầu, máy hàn 2 đầu và máy phay đầu đố) để phục vụ cho sản xuất; sản phẩm tập trung chủ yếu là các loại cửa nhựa lõi thép phục vụ cho xây dựng dân dụng, công trình. Sau khi đưa máy móc vào sử dụng, Công ty dự kiến công suất đạt 250m cửa nhựa/tháng, doanh thu 4,8 tỷ đồng/năm, tạo việc làm ổn định cho 5 lao động với thu nhập 5,5 triệu đồng/người/tháng.

Hiện nay các sản phẩm của Công ty làm ra tiêu thụ mạnh làm ra đến đâu tiêu thụ hết đến đó, chủ yếu sản phẩm được cung cấp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Đề án được triển khai thực hiện giúp Công ty Cp đầu tư Thái Dũng có điều kiện để đầu tư mua sắm thêm trang thiết bị máy móc phục vụ cho sản xuất và kinh doanh của đơn vị mình. Từ đó sẽ tạo thêm được nhiều việc làm cho lao động nông thôn góp phần nâng cao đời sống cho nhân dân trên địa bàn huyện, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp nông thôn, hướng tới hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới theo quy định của Chính phủ./.

Nguyễn Thị Bích Ngọc