Nghiệm thu đề án hỗ trợ đầu tư máy móc thiết bị sản xuất mộc cơ sở Đại Tuấn Hưng và cơ sở Dương Thị Nam.

15/08/2016

Sáng 10/08/2016, Trung tâm Khuyến công và TVPTCN Vĩnh Phúc đã phối hợp với phòng quản lý Công nghiệp – Sở Công thương; UBND TT Yên Lạc và hai cơ sở sản xuất mộc là cơ sở Đại Tuấn Hưng và cơ sở Dương Thị Nam tiến hành nghiệm thu đề án “Hỗ trợ đầu tư máy móc thiết bị sản xuất mộc”.

Nghiệm thu đề án hỗ trợ đầu tư máy móc thiết bị sản xuất mộc cơ sở Đại Tuấn Hưng và cơ sở Dương Thị Nam.

Năm 2016 sau khi tiếp cận được nguồn kinh phí khuyến công của tỉnh, được sự tư vấn hỗ trợ của Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp Vĩnh Phúc hai cơ sở đã bắt tay xây dựng lại nhà xưởng và đầu tư thêm máy móc thiết bị. Cụ thể cơ sở Đại Tuấn Hưng đã quyết định đầu tư thêm máy cuốn và máy cưa bàn trượt; cơ sở Dương Thị Nam đầu tư máy trà thùng. 

Việc đầu tư mới máy móc thiết bị đã giải phóng sức lao động, vận hành an toàn hơn cho người công nhân, tạo ra sản phẩm có mẫu mã đẹp, độ chính xác cao nâng cao hiệu suất. Sau khi đưa máy móc vào sử dụng cơ sở Đại Tuấn Hưng dự kiến doanh thu 900 triệu đồng/tháng, tạo việc làm ổn định cho20 lao động với mức thu nhập 5 triệu đồng/người/tháng. Với cơ sở Dương Thị Nam dự kiến doanh thu đạt 150 triệu đồng/tháng, tạo việc làm ổn định cho 5 lao động với mức thu nhập 5 triệu đồng/người/tháng. 

Tại buổi nghiệm thu, cơ sở có kiến nghị với Trung tâm khuyến công và chính quyền địa phương trong thời gian tới tiếp tục hỗ trợ cơ sở mở rộng diện tích sản xuất, đào tạo lao động, xây dựng thêm phòng phun sơn để bảo vệ môi trường, đảm bảo điều kiện an toàn cho người lao động và dân cư sống ở khu vực xung quanh./.


Nguyễn Thị Bích Ngọc

Trung tâm Khuyến công và TVPTCN


Các tin đã đưa ngày: