Nghiệm thu đề án Hỗ trợ máy móc thiết bị sản xuất mộc gia dụng tại Cơ sở sản xuất Nguyễn Văn Thắng

10/08/2016

Ngày 09/08/2016, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển Công nghiệp Vĩnh Phúc phối hợp với phòng Quản lý Công nghiệp – Sở Công thương, phòng Công thương huyện Lập Thạch, UBND xã Xuân Lôi và Cơ sở sản xuất Nguyễn Văn Thắng tiến hành nghiệm thu đề án “ Hỗ trợ mua máy móc, thiết bị sản xuất mộc gia dụng”.

Nghiệm thu đề án Hỗ trợ máy móc thiết bị sản xuất mộc gia dụng tại Cơ sở sản xuất Nguyễn Văn Thắng

Cơ sở sản xuất Nguyễn Văn Thắng là cơ sở sản xuất mộc có truyền thống nhiều năm, chủ yếu là sản xuất các sản phẩm từ gỗ, đồ mộc gia dụng như bàn, ghế, giường, tủ… Tuy nhiên, quy mô sản xuất của cơ sở còn hạn chế, hệ thống máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất chưa được quan tâm, cải tiến. Trước những đòi hỏi ngày càng cao của thị trường nội thất đồ gỗ, các cơ sở sản xuất đồ mộc nói chung cũng như cơ sở của anh Nguyễn Văn Thắng luôn tìm cách để thay đổi theo hướng sản xuất hiện đại, bắt kịp nhu cầu ngày càng cao về số lượng, mẫu mã, chất lượng sản phẩm, giảm sức lao động.

Xuất phát từ chính sách ưu đãi của nhà nước và nhu cầu của thị trường, được sự tư vấn, hỗ trợ kinh phí của Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển Công nghiệp Vĩnh Phúc, Cơ sở sản xuất Nguyễn Văn Thắng đã mạnh dạn đầu tư thêm 03 máy là máy đa năng, máy cuốn và máy vanh để phục vụ cho sản xuất và kinh doanh của cơ sở. Việc đầu tư thêm máy móc, thiết bị mới đã giải phóng sức lao động, tiết kiệm được nhiều thời gian sản xuất, giảm chi phí, hạ giá thành sản phẩm. Sau khi đưa máy móc vào sử dụng cơ sở Nguyễn Văn Thắng dự kiến công suất đạt 12m3 gỗ/tháng, doanh thu 150 triệu đồng/tháng, tạo việc làm ổn định cho 6 lao động với mức thu nhập 5 triệu đồng/người/tháng.

Tại buổi nghiệm thu, cơ sở có kiến nghị với Trung tâm khuyến công và chính quyền địa phương trong thời gian tới tiếp tục hỗ trợ cơ sở mở rộng diện tích sản xuất, đào tạo lao động, xây dựng thêm phòng phun sơn để bảo vệ môi trường, đảm bảo điều kiện an toàn cho người lao động và dân cư sống ở khu vực xung quanh./.


Nguyễn Thị Bích Ngọc

Trung tâm Khuyến công và TVPTCN


Các tin đã đưa ngày: