Nghiệm thu đề án hỗ trợ đầu tư máy móc thiết bị sản xuất mộc gia dụng tại cơ sở sản xuất mộc Bùi Văn Dần.

09/08/2016

Để hỗ trợ, khuyến khích, giúp đỡ các cơ sở sản xuất tiếp cận công nghệ sản xuất mới, hàng năm Trung tâm khuyến công đã tổ chức hỗ trợ mua máy móc thiết bị, chuyển giao công nghệ cho các cơ sở công nghiệp nông thôn. Nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, giảm lao động thủ công, hạ giá thành sản phẩm, hạn chế ô nhiễm môi trường, và thay thế hàng nhập khẩu…Theo kế hoạch khuyến công 2016 đã được phê duyệt, ngày 04/08/2016, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển Công nghiệp Vĩnh Phúc đã phối hợp với phòng Quản lý công nghiệp – Sở Công thương, phòng Công thương huyện Tam Dương và UBND xã Hoàng Hoa tiến hành nghiệm thu đề án hỗ trợ máy móc thiết bị sản xuất mộc tại cơ sở sản xuất mộc Bùi Văn Dần.

Được biết chương trình khuyến công có nội dung hỗ trợ kinh phí mua máy móc thiết bị cho các cơ sở, doanh nghiệp vừa và nhỏ nên cơ sở sản xuất của anh Bùi Văn Dần đã đề nghị xin hỗ trợ nguồn kinh phí khuyến công đầu tư mua sắm máy móc thiết bị mới với Trung tâm Khuyến công và TVPTCN Vĩnh Phúc. Do mới thành lập được 01 năm, nên năm 2016 cơ sở đã mạnh dạn đầu tư mua thêm 01 máy đa năng, 01 máy xẻ CD và 01 máy đục hơi. Việc đầu tư mới máy móc thiết bị đã giải phóng sức lao động, vận hành an toàn hơn cho người công nhân, tạo ra sản phẩm có mẫu mã đẹp, độ chính xác cao và tạo ra công suất sản xuất lớn. Sau khi đưa máy móc vào sử dụng, cơ sở dự kiến tăng doanh thu đạt được là 200 triệu đồng/tháng, tạo việc làm ổn định cho 6 lao động với thu nhập 5 triệu đồng/người/tháng.

Tại buổi nghiệm thu, cơ sở có kiến nghị với Trung tâm khuyến công và chính quyền địa phương trong thời gian tới tiếp tục hỗ trợ cơ sở mở rộng diện tích sản xuất, giải quyết được vấn đề môi trường, đảm bảo điều kiện an toàn cho người lao động và dân cư sống ở khu vực xung quanh./.


Nguyễn Thị Bích Ngọc

Trung tâm Khuyến công và TVPTCN


Các tin đã đưa ngày: