Nghiệm thu đề án Hỗ trợ máy móc thiết bị sản xuất mộc Cơ sở sản xuất Nguyễn Văn Hải

04/08/2016

Ngày 03/08/2016, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển Công nghiệp Vĩnh Phúc phối hợp với Phòng Quản lý công nghiệp – Sở Công thương, UBND xã Yên Phương và Cơ sở sản xuất Nguyễn Văn Hải tiến hành nghiệm thu đề án “ Hỗ trợ mua máy móc, thiết bị sản xuất mộc”.

Nghiệm thu đề án Hỗ trợ máy móc thiết bị sản xuất mộc Cơ sở sản xuất Nguyễn Văn Hải

Cơ sở sản xuất Nguyễn Văn Hải là đơn vị nằm trên địa bàn thôn Phương Trù – xã Yên Phương có Làng nghề mộc truyền thống Lũng Hạ. Mặc dù mới hoạt động được hơn 10 năm nhưng cơ sở đã khẳng định được chỗ đứng là đầu mối tiêu thụ sản phẩm cho những cơ sở khác trong xã. Sản phẩm chủ yếu là đồ mộc gia dụng như giường, tủ bàn, ghế,… Tuy nhiên, quy mô sản xuất của cơ sở còn hạn chế, hệ thống máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất chưa được quan tâm, cải tiến. Trước những đòi hỏi ngày càng cao của thị trường nội thất đồ gỗ, cơ sở của anh Nguyễn Văn Hải luôn tìm cách để thay đổi theo hướng sản xuất hiện đại, bắt kịp nhu cầu ngày càng cao về số lượng, mẫu mã, chất lượng sản phẩm.

Xuất phát từ chính sách ưu đãi của nhà nước và nhu cầu của thị trường, được sự tư vấn giúp đỡ hỗ trợ kinh phí của Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển Công nghiệp Vĩnh Phúc, Cơ sở sản xuất Nguyễn Văn Hải đã mạnh dạn đầu tư thêm 01 máy rong và 01 máy đa năng để phục vụ cho sản xuất và kinh doanh của cơ sở. Việc đầu tư thêm máy móc, thiết bị mới đã giải phóng sức lao động, tiết kiệm được nhiều thời gian sản xuất, giảm chi phí, hạ giá thành sản phẩm. Sau khi đưa máy móc vào sử dụng cơ sở Nguyễn Văn Hải dự kiến doanh thu đạt 300 triệu đông/tháng, tạo việc làm ổn định cho 9 lao động với mức thu nhập 4,5 - 6 triệu đồng/người/tháng.

Tại buổi nghiệm thu, cơ sở có kiến nghị với Trung tâm khuyến công và chính quyền địa phương trong thời gian tới tiếp tục hỗ trợ cơ sở mở rộng diện tích sản xuất, đào tạo lao động, xây dựng thêm phòng phun sơn để bảo vệ môi trường, đảm bảo điều kiện an toàn cho người lao động và dân cư sống ở khu vực xung quanh./.


Nguyễn Thị Bích Ngọc

Trung tâm Khuyến công và TVPTCN


Các tin đã đưa ngày: