Về việc tham gia ý kiến dự thảo Quyết định ban hành Quy chế phối hợp QLNN về hoạt động hóa chất trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

21/07/2021

Thực hiện Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật, Sở Công Thương đã triển khai soạn thảo “Quyết định ban hành Quy chế phối hợp QLNN về hoạt động hóa chất trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc”. Đến nay, dự thảo Quyết định ban hành Quy chế đã được hoàn chỉnh về cơ bản để lấy ý kiến các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Sở Công Thương  gửi hồ sơ dự thảo Quyết định ban hành Quy chế nêu trên tới Quý cơ quan và đề nghị được đăng tải trên Cổng thông tin giao tiếp điện tử tỉnh Vĩnh Phúc để các tổ chức, cá nhân tham gia góp ý kiến.

Hồ sơ gồm:

- Dự thảo Tờ trình;

- Dự thảo Quyết định ban hành Quy chế phối hợp QLNN về hoạt động hóa chất trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Ý kiến góp ý đề nghị gửi về địa chỉ:

Sở Công Thương tỉnh Vĩnh Phúc (phòng Quản lý Công nghiệp và Kỹ thuật), địa chỉ: 16 Lý Thái Tổ, Đống Đa, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Trân trọng!

 


Nguyễn Phương Huệ

Phòng Quản lý Công nghiệp và Kỹ thuật


Các tin đã đưa ngày:

Khai giảng khóa đào tạo, truyền nghề mộc tại xã Đạo Trù, Tam Đảo

12/08/2014

Ngày 8 tháng 8 năm 2014 Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp Vĩnh phúc đã phối hợp với Cơ sở sản xuất mộc Trương Quang Hùng, Phòng Công thương huyện Tam Đảo, UBND xã Đạo Trù tiến hành khai giảng Khóa đào tạo, truyền nghề mộc theo chương trình khuyến công năm 2014. Đến dự khóa đào tạo, truyền nghề mộc tại xã Đạo Trù có đại diện Phòng Quản lý công nghiệp - Sở công thương, Trung tâm khuyến công và TVPTCN, Phòng công thương huyện Tam Đảo và đại diện UBND xã Đạo Trù, Cơ sở sản xuất Trương Quang Hùng cùng toàn thể học viên của khóa học.

          Đạo Trù là địa phương vừa thoát khỏi đối tượng xã nghèo đặc biệt khó khăn theo Quyết định 135 của Chính Phủ. Trước kia người dân địa phương làm nhà thường phải thuê thợ ở các Làng nghề mộc trong tỉnh, những năm gần đây có một số cơ sở tại địa phương đã có thể đảm nhận tư vấn, thi công mộc gia dụng. Cơ sở sản xuất mộc Trương Quang Hùng là đơn vị mới thành lập, nhưng với sự năng động, trình độ chuyên môn của chủ cơ sở (Ông Trương Quang Hùng là thợ giỏi cấp tỉnh) những năm qua cơ sở không ngừng lớn mạnh.

       

         Xuất phát từ nhu cầu của cơ sở và các đơn vị vệ tinh liên kết với cở sở sản xuất mộc Trương Quang Hùng, năm 2014 cơ sở đã đăng ký Kế hoạch khuyên công năm 2014 với Trung tâm khuyến công và TVPTCN. Sau khi khảo sát nhu cầu thực tế của cơ sở, Trung tâm đã đăng ký đề án của cơ sở với các cấp có thẩm quyền và được phê duyệt thực hiện triển khai đào tạo 01 khóa đào tạo, truyền nghề mộc tại xã Đạo Trù cho các học viên trên địa bàn huyện. Khóa học diễn ra trong thời gian 4 tháng, với đội ngũ giáo viên là các thợ giỏi cấp tỉnh, kết thúc khóa học các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản nhất của nghề mộc và được giải quyết việc làm tại địa phương.

          Từ đó cho thấy chủ chương đúng đắn của tỉnh phù hợp với nhu cầu nguyện vọng của nhân dân và nhu cầu lao động của các đơn vị sản xuất, giải quyết việc làm tại chỗ cho lao động địa phương, giúp người dân thoát nghèo ổn định cuộc sống.


Trung tâm Khuyến công và TVPTCN


Các tin đã đưa ngày: