Thông báo tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy Chi nhánh Công ty TNHH INOAC Việt Nam tại Vĩnh Phúc

02/06/2021

Sở Công Thương xác nhận đã tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy số 2500236896 - 002/SX05.2021/0105859046 ngày 17 tháng 05 năm 2021 của Chi nhánh Công ty TNHH INOAC Việt Nam tại Vĩnh Phúc


Nguyễn Phương Huệ

Phòng Kỹ thuật an toàn - Môi trường


File đính kèm
Các tin đã đưa ngày:

Nghiệm thu đề án hỗ trợ máy móc thiết bị sản xuất mộc

30/07/2014

Nghiệm thu đề án hỗ trợ máy móc thiết bị sản xuất mộc

Sáng 25/7/2014, Trung tâm Khuyến công và TVPTCN Vĩnh Phúc đã phối hợp với phòng Công Thương huyện Vĩnh Tường, UBND xã Tuân Chính và hai cơ sở sản xuất mộc là cơ sở Lê Văn Tỉnh và cơ sở Lê Xuân Nghị tiến hành nghiệm thu đề án “Hỗ trợ đầu tư máy móc thiết bị sản xuất mộc”.

Tham dự buổi nghiệm thu có ông Nguyễn Thành Đô - Trưởng phòng Quản lý công nghiệp – Sở Công Thương, ông Nguyễn Đức Ngọc – Giám đốc Trung tâm Khuyến công và TVPTCN, ông Lê Duy Tròn – Phó phòng Công thương huyện Vĩnh Tường, ông Trần Đình Hoàn – Phó chủ tịch xã Tuân Chính cùng hai chủ cơ sở sản xuất Mộc.

Anh Lê Văn Tỉnh và anh Lê Xuân Nghị chủ hai cơ sở sản xuất, xuất phát từ người thợ đi làm thuê sau khi tay nghề đã có đã về mở xưởng sản xuất nhỏ quy mô hộ gia đình nên ban đầu cơ sở có trang thiết bị còn thô sơ và cơ sở vật chất chưa được đầu tư trang bị, các đơn đặt hàng chủ yếu là các hộ gia đình trong xã. Nhưng lấy chất lượng và uy tín đặt lên hàng đầu hai anh đã có nhiều đơn đặt hàng quy mô lớn ở các nơi khác trong và ngoài tỉnh. Năm 2014 hai anh đã bắt tay xây dựng lại nhà xưởng và đầu tư thêm máy móc thiết bị. Cụ thể cơ sở Lê Văn Tỉnh đã quyết định đầu tư máy mộc dân dụng gồm 01 máy vanh và 01 máy đa năng 4 mô tơ; cơ sở Lê Xuân Nghị đầu tư 01 máy đa năng 4 mô tơ và 01 máy đục hơi.

Việc đầu tư mới máy móc thiết bị đã giải phóng sức lao động, vận hành an toàn hơn cho người công nhân, tạo ra sản phẩm có mẫu mã đẹp, độ chính xác cao và tạo ra công suất sản xuất lớn. Sau khi đưa máy móc vào sử dụng cơ sở Lê Văn Tỉnh dự kiến doanh thu 2 tỷ đồng/năm, quy mô sản phẩm 10m3/tháng (trước khi chưa đầu tư thêm máy thì quy mô là 8m3/tháng) tạo việc làm ổn định cho 5 lao động với mức thu nhập 6 triệu đông/người/tháng. Với cơ sở Lê Xuân Nghị dự kiến doanh thu đạt 3 tỷ đồng/năm, quy mô sản phẩm 8m3/tháng (trước khi chưa đầu tư thêm máy thì quy mô là 6m3/tháng) tạo việc làm ổn định cho 15 lao động với mức thu nhập 5 triệu đông/người/tháng.

Tại buổi nghiệm thu, hai cơ sở có kiến nghị với Trung tâm khuyến công và chính quyền địa phương trong thời gian tới tiếp tục hỗ trợ cơ sở đào tạo thêm nguồn lao động có tay nghề cao và có chính sách ưu đãi cho cơ sở được mở rộng diện tích sản xuất, cũng như có những hướng dẫn để cơ sở giải quyết được vấn đề môi trường, đảm bảo điều kiện an toàn cho người lao động và dân cư sống ở khu vực xung quanh./.


Trung tâm Khuyến công và TVPTCN


Các tin đã đưa ngày: