Danh sách công bố hợp quy sản phẩm dệt may

11/12/2020

DANH SÁCH CÔNG BỐ HỢP QUY SẢN PHẨM DỆT MAY

 

TT

Tên tổ chức công bố hợp quy

Tên sản phẩm

Số lượng

Số công bố hợp quy

Ngày/tháng/năm công bố

Ghi chú

1

Chi nhánh công ty TNHH inoac VN tại VP

Dệt may

3 loại

2500236896-002/SX11.2020/0105859046

12/11/2020

Phương thức 5

2

Công ty ôtô Toyota VN

Thảm lót sàn xe ôtô

40 chiếc

2500150335/S00595106/0100107772-001

09/12/2020

Phương thức 7

 


Nguyễn Phương Huệ

Phòng Kỹ thuật an toàn - Môi trường


Các tin đã đưa ngày:

Khai giảng khoá đào tạo, truyền nghề đan bàn ghế mây nhựa năm 2014

24/07/2014

Khai giảng khoá đào tạo, truyền nghề đan bàn ghế mây nhựa năm 2014

Đồng Thịnh là một xã miền núi của tỉnh Vĩnh Phúc, tuy nhiên xã Đồng Thịnh lại có hệ thống giao thông thuận lợi và quan trọng như: Tuyến tỉnh lộ 306 và các tuyến đường đầy tiềm năng, như: trục đường Tam Sơn - Văn Quán; đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai chạy qua. Đây chính là điều kiện tốt để giao lưu, thông thương với các xã lân cận và các trung tâm kinh tế trong khu vực; thuận lợi trong việc tiếp cận khoa học kỹ thuật, thu hút đầu tư, phát triển kinh tế xã hội và chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa - hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn xã. Tuy nhiên xã Đồng Thịnh cũng là một xã khó khăn, người dân chủ yếu sống bằng nghề nông còn lại một số bà con thì làm thêm nghề mây tre đan. Sau mỗi mùa vụ, người lao động lại bôn ba kiếm việc làm để tăng thêm thu nhập. Trước tình hình đó, trong những lần đi lao động thuê cho các công ty với đủ các ngành nghề Anh Nguyễn Mạnh Chí Tuyến đã tìm hiểu mô hình sản xuất bàn ghế nhựa giả mây, để giải quyết được nhiều việc làm cho người lao động tại địa phương và năm 2011 đã thành lập Công ty TNHH Một thành viên sản xuất Thương mại và Dịch vụ T&T.

Trong những năm đầu thành lập công ty, Anh Nguyễn Mạnh Chí Tuyến cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc dào tạo nghề cho bà con nông dân, vì những bàn tay chai sần hàng ngày chỉ biết đến cầm cuốc, cầm cày... vụng về đan từng sợi dây nhựa chậm chạp, nhưng với sự tận tâm của người chủ doanh nghiệp và sự chịu khó của học viên, chỉ 2,5 - 3 tháng học nghề bà con đã thành thạo, làm ra được những sản phẩm có mẫu mã đẹp, được thị trường chấp nhận

Bước sang năm 2014, với mục tiêu sẽ vươn xa ra thị trường các tỉnh miền Trung và miền bắc như:  Huế, Đà Nẵng, Nghệ An, Thanh Hóa, Lào Cai, Lai Châu...vì vậy cần nhiều đến lao động, ngày 18 tháng 7 năm 2014 công ty đã phối hợp với Trung tâm Khuyến công và Tư vấn PTCN Vĩnh Phúc, Phòng Công Thương huyện Sông Lô, UBND xã Đồng Thịnh tổ chức khai giảng “Khoá đào tạo, truyền nghề đan bàn ghế nhựa giả mây theo chương trình khuyến công năm 2014”.

Khoá đào tạo được tổ chức tại Công ty TNHH một thành viên Sản xuất Thương mại và Dịch vụ T&T. Tham gia khoá đào tạo, truyền nghề gồm 35 học viên là lao động tại địa phương. Với thời gian là 03 tháng, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức như: Kỹ thuật đan lót, kỹ thuật đan luồn, giải thích về các mẫu mã đến việc đan múi đầu tiên trên các khung sắt đã được làm sẵn…

Kết thúc khóa học toàn bộ các học viên tham gia sẽ được cam kết sử dụng lâu dài tại Công ty TNHH một thành viên Sản xuất Thương mại và Dịch vụ T&T. Đây là chủ chương đúng đắn, phù hợp với nguyện vọng của nhân dân và nhu cầu lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Là nghề phụ, tận dụng thời gian nhàn rỗi nhưng nghề đan bàn, ghế nhựa cho thu nhập ổn định và góp phần giúp nông dân thoát nghèo./.


Trung tâm Khuyến công và TVPTCN


Các tin đã đưa ngày: