Cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng Cụm công nghiệp Việt Xuân (18/05/2022)

Nhằm tạo điều kiện cho người dân mở rộng sản xuất, phát triển nghề truyền thống, UBND huyện Vĩnh Tường đã ban hành Quyết định số 300 và Kế hoạch số 484, trong đó có nội dung quy hoạch, thu hút đầu tư xây dựng hạ tầng Cụm công nghiệp (CCN) Việt Xuân. Việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng CCN Việt Xuân là mong muốn của Đảng bộ, nhân dân xã Việt Xuân nhiều năm trở lại đây.

Thông báo số 98/TB-SCT ngày 22/10/2021 của Sở Công Thương tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy. (22/10/2021)

Thông báo số 98/TB-SCT ngày 22/10/2021 của Sở Công Thương tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy.

TỈNH VĨNH PHÚC BAN HÀNH QUY CHẾ PHỐI HỢP QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ HOẠT ĐỘNG HÓA CHẤT (24/09/2021)

Ngày 23 tháng 9 năm 2021 UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành Quyết định số 55/2021/QĐ-UBND ban hành Quy chế phối hợp quản lý nhà nước về hoạt động hóa chất trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Về việc tham gia ý kiến dự thảo Quyết định ban hành Quy chế phối hợp QLNN về hoạt động hóa chất trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc (21/07/2021)

Thực hiện Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật, Sở Công Thương đã triển khai soạn thảo “Quyết định ban hành Quy chế phối hợp QLNN về hoạt động hóa chất trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc”. Đến nay, dự thảo Quyết định ban hành Quy chế đã được hoàn chỉnh về cơ bản để lấy ý kiến các tổ chức, cá nhân có liên quan.
Các tin đã đưa ngày:

Cơ hội phát triển thương mại, dịch vụ ở các khu công nghiệp (20/05/2022)

“Phố lên đèn là anh em lên đồ” – Đây gần như là Slogan của những công nhân lao động ở gần các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh hiện nay, bởi nhu cầu ăn uống, mua sắm, vui chơi, giải trí sau một ngày làm việc mệt mỏi hiện nay đã được đáp ứng gần như đầy đủ. Thật vậy, hoạt động thương mại, dịch vụ (TMDV) ở các KCN hiện nay sôi động không kém những khu đô thị sầm uất ở trung tâm thành phố.

Doanh nghiệp Việt khẳng định vị thế trên thị trường bán lẻ (17/05/2022)

Yêu cầu hội nhập kinh tế thế giới và sự thâm nhập của các tập đoàn bán lẻ nước ngoài tạo ra nhiều thách thức cho các doanh nghiệp (DN) nội địa. Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt, các DN bán lẻ trong nước đã tăng cường đổi mới công nghệ, cách tiếp cận khách hàng, nhằm mở rộng thị phần, khẳng định vị thế trên “sân nhà”.

Postmart.vn – Sàn thương mại điện tử hỗ trợ nông dân chuyển đổi số (10/05/2022)

Postmart.vn là sàn giao dịch thương mại điện tử (TMĐT) được sáng lập và vận hành bởi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) vào đầu năm 2019. Đây là mô hình thu mua nông sản sấy khô tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Tại Vĩnh Phúc, Postmart.vn đã giúp nhiều hộ kinh doanh, tổ chức, doanh nghiệp (DN) có thêm kênh bán hàng thông minh, nhiều tiện ích, dễ quản lý và theo dõi, tiếp cận được đối tượng tiêu dùng rộng lớn hơn.

Tạo động lực phát triển cho dịch vụ logistics (09/05/2022)

Có vị trí địa lý thuận lợi, nằm liền kề với Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, tuyến đường cao tốc thuộc hành lang kinh tế Côn Minh- Lào Cai- Hà Nội- Hải Phòng- Quảng Ninh và là một trong những tỉnh luôn dẫn đầu cả nước về phát triển công nghiệp, Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh có lợi thế lớn để đẩy mạnh phát triển ngành dịch vụ logistics.

Bất cập trong phát triển hạ tầng thương mại bán lẻ (06/05/2022)

Hệ thống chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng chuyên doanh… tăng nhanh về số lượng nhưng thiếu đồng bộ, phân bố không đều tập trung chủ yếu ở khu vực đô thị; một số chợ xây dựng xong nhưng không có hoặc rất ít tiểu thương vào kinh doanh; nguồn ngân sách và kêu gọi xã hội hóa phát triển chợ ở nông thôn gặp nhiều khó khăn… đó là những bất cập trong phát triển hạ tầng thương mại bán lẻ trên địa bàn tỉnh hiện nay.

Nâng cao chất lượng các sản phẩm OCOP để xuất khẩu (05/05/2022)

Với mục tiêu nâng hạng, hướng tới thị trường xuất khẩu, sau khi được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận chất lượng OCOP, nhiều doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX), hộ sản xuất đã mở rộng quy mô, đầu tư công nghệ, đổi mới bao bì, mẫu mã sản phẩm, tạo sức cạnh tranh trên thị trường.

Doanh nghiệp nỗ lực không để đứt gãy chuỗi sản xuất trước tình hình F0 tăng cao (21/04/2022)

Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, trước diễn biến của dịch Covid-19 phức tạp, số ca F0 không ngừng tăng cao, nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh rơi vào tình trạng thiếu hụt lao động. Để không bị đứt gãy chuỗi sản xuất, đảm bảo đúng tiến độ đơn hàng đã ký kết, giữ uy tín với khách hàng, các DN đã linh hoạt áp dụng nhiều phương án, giải pháp, tuân thủ chặt chẽ những quy định trong phòng chống dịch, nỗ lực duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD), ổn định đời sống và thu nhập cho người lao động.

Thúc đẩy phát triển thương mại điện tử, mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản (19/04/2022)

Đến hẹn lại lên, câu chuyện "giải cứu" hàng nông sản xuất khẩu ùn ứ ở các cửa khẩu biên giới phía Bắc lại diễn ra. Để hàng hóa nông sản có thể được lưu thông thông suốt, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra, bên cạnh việc tiếp tục thực hiện các phương án tiêu thụ truyền thống, các bộ, ngành Trung ương và tỉnh khuyến khích các hộ nông dân, Hợp tác xã (HTX), doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh nói riêng, cả nước nói chung chú trọng đến việc xúc tiến thương mại và đẩy mạnh bán hàng trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT), giúp mở rộng thị trường tiêu thụ, tăng doanh thu.

Hoàn thiện quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 (18/04/2022)

Sáng 15/4, Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về hoàn thiện quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045. Đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu Vĩnh Phúc có đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới (15/04/2022)

Với sự vào cuộc của các cấp, các ngành, sự nỗ lực của các cơ quan chức năng, công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác thanh, kiểm tra, giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm được siết chặt, qua đó, kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người sản xuất, kinh doanh, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
Các tin đã đưa ngày: